top of page

Học Online, Nên Hay Không?

Cùng với sự phát triển của Internet, việc học online ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng liệu học online có thực sự phù hợp với chúng mình hay không, cần phải làm thế nào để việc học online trở nên hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé


Với học online, chúng mình chỉ cần 1 thiết bị kết nối mạng Internet

Học online sẽ mang lại một vài vấn đề, chả hạn như...


So với việc học tại lớp, động lực có lẽ là thiếu sót lớn nhất của việc học online. Nếu học ở lớp, mình sẽ được "đắm chìm" trong không khí học tập sôi nổi, sẽ được học cùng với các bạn có cùng chí hướng, sẽ được ngồi ở đó và trực tiếp được giáo viên truyền cảm hứng. Và điều đó cũng có nghĩa là, khi học online, chúng mình sẽ nhanh chán và nản hơn so với đến lớp học.


Không khi ở lớp học sẽ làm bạn bớt chán nản hơn khi học

Vấn đề thứ 2 với việc học online, đó là không có sự tương tác trực tiếp với giáo viên, hay các bạn học cùng lớp. Nếu như đến lớp học, chúng mình có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên những thắc mắc, hay tham khảo góp ý của các bạn xung quanh ngay lập tức. Tuy nhiên, với học online, chúng mình chắc hẳn phải đợi 1 khoảng thời gian, khi gửi email hay nhắn tin cho giáo viên qua facebook.


Còn 1 loại học online nữa, đó là có thể học trực tuyến qua skype, chúng mình có thể hỏi và giáo viên trả lời luôn. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào đường truyền rất nhiều, và lỡ như đang học và wifi hiện chữ limited hoặc có một chú cá mập xinh xắn nào đó đang chơi đùa với dây cáp dưới đáy biển thì....


"Tui thất tình nên mượn tạm cáp quang xíu thôi nè, có sao hông :(" - said Cá Mập

Những bạn cần động lực lớn, hay cần sự tương tác trực tiếp với giáo viên hầu như là những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Vậy nên, với những bạn này, chúng mình nên cân nhắc trước khi chọn cách học online nhé!


Nhưng học online cũng có cực nhiều điểm mạnh nhé!


Đầu tiên, điều thấy rõ nhất khi nói đến ích lợi của việc học online đó là, sự chủ động về thời gian. Nếu như khi học tại lớp, chúng mình phải tốn một khoản thời gian di chuyển đi lại. Thêm nữa các lịch hầu như là cố định, nghĩa là hôm đấy dù mình có hơi đau đầu, có bị ốm hay đơn giản là không có hứng học, thì hoặc mình vẫn phải đến lớp, hoặc mình phải nghỉ và bỏ lỡ những kiến thức hôm đó. Nhưng với học online, mình có thể học hay xem lại nội dung bất cứ khi nào mình muốn.Bên cạnh đó, yếu tố tập trung cũng đem đến điểm cộng cho hình thức học này. Với việc học trên lớp, chỉ cần bạn bên cạnh mình hơi mất trật tự một chút, hoặc đang "nhóp nhép" nhai một thứ gì đó, là đã có thể làm mình phân tâm, không tập trung vào bài giảng được rồi.


Và học online chỉ có 1 mình, khoảng không gian thì thoải mái và hẳn là sẽ yên tĩnh hơn, mĩnh có thể nhớ kiến thức và tập trung hơn.


Tiếp theo, một điểm mạnh vô cùng lớn nữa của hình thức này, đó chính là mình sẽ theo kịp được nội dung học với nhịp độ học của bản thân. Vì việc học online là thông qua các video đã quay lại, cùng với giáo trình bản cứng, chúng mình hoàn toàn có thể review lại bất kì khi nào mình muốn.Hơn thế nữa, mình có thể tiết kiệm thời gian. Đối với những đoạn thông tin mà mình đã biết rồi, thì mình có thể skip để không làm lãng phí thời gian của bản thân ;)


Nói ngắn gọn, việc học online dành cho những bạn đã có gốc tiếng Anh, biết mình còn kém ở đâu, nên tập trung ở những phần nào và biết sắp xếp thời gian, tự tạo động lực cho bản thân.


Vậy thì, hãy cân nhắc xem bản thân mình thực sự phù hợp với hình thức nào để có sự lựa chọn đúng đắn nha :D

46 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

1 Comment


Wendy J
Wendy J
Sep 25, 2022

Nice blog thanks foor posting

Like
bottom of page