top of page

Review sách Essential Grammar In Use (full PDF)

Ngữ pháp là một yếu tố mà các bạn cần nắm chắc chắn để có thể đạt số điểm IELTS cao nhất có thể. Nguồn sách ngữ pháp rất nhiều, nhưng những cuốn sách ngữ pháp đủ đơn giản để các bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh có thể dễ dàng tiếp cận lại không nhiều.


Thầy giới thiệu cuốn Essential Grammar In Use, tập đầu tiên trong bộ sách Essential Grammar In Use (Sơ cấp), English Grammar In Use (Trung cấp) và Advanced Grammar In Use (Cao cấp) của tác giả Raymond Murphy.


Link tải ebook và hướng dẫn học ở cuối trang nha.


TỔNG QUAN


Bộ sách Grammar in Use là sách do Nhà xuất bản của Đại học Cambridge, Anh phát hành, do đó các bạn có thể cực kỳ yên tâm về uy tín, chất lượng của sách.


Cuốn Essential Grammar In Use thích hợp cho những bạn mất gốc hoặc biết rất ít về ngữ pháp tiếng Anh (trình độ A1). Mục tiêu của sách là bạn có thể làm được bài tập ngữ pháp, đọc hiểu ở trình độ A2 hoặc B1 sau khi học hết cuốn sách này.


Sách cung cấp 115 chủ điểm ngữ pháp với phân tích rõ theo từng dạng câu, từ, cụm từ sử dụng với cấu trúc chi tiết, cơ bản. Mỗi bài học chia nhỏ ra, phân tích chi tiết hơn ví dụ như các thì cơ bản, mạo từ, ứng dụng cụm động từ, dạng khác nhau của động từ, danh từ, tính từ…Từ đó giúp bạn học tập kiến thức đầy đủ và cơ bản, tiến tới nâng cao kiến thức.


Ưu điểm và hạn chế


◾️ Ưu điểm:


Ngữ pháp trong Essential Grammar In Use được chia rất nhỏ nên lượng kiến thức mà các bạn phải tiếp thu trong một bài rất đơn giản và không quá nhiều. Ví dụ chỉ hai thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn đã được chia thành tới 8 bài, điều này khiến các bạn beginner đỡ nản hơn trong quá trình học ngữ pháp.


Các dạng ngữ pháp cũng được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Các dạng ngữ pháp khó giải thích bằng từ ngữ sẽ có thêm cả sơ đồ, hình ảnh minh họa để các bạn có thể dễ hiểu hơn.Ưu điểm tiếp theo là sách trình bày khá thoáng và có hình minh họa. Các hình minh họa này sẽ hỗ trợ khá tốt cho các bạn trong việc học thêm cả từ mới trong cuốn sách.Các dạng bài tập trong sách rất đa dạng. Một lần nữa đây lại là biện pháp giúp các bạn tránh bị nhàm chán khi học ngữ pháp. Tuy vậy, tất cả các bài tập đều cực kỳ cơ bản và có đáp án để các bạn kiểm tra sau khi làm, do đó nó cực kỳ thích hợp cho các bạn mất gốc. Sau một vài bài, sẽ có một phần bài tập bổ sung để các bạn ôn lại các kiến thức liên quan trong vài bài liên tục.


◾️ Hạn chế:


Sách không chia chủ điểm ngữ pháp theo các thì, các thành tố trong câu hay các loại câu. Do đó bạn sẽ học về thì hiện tại đơn và tiếp diễn trước nhưng sau 15 bài mới học về hiện tại hoàn thành. Điều đó đôi khi khiến các bạn khó khăn trong việc hệ thống kiến thức.


Hướng dẫn sử dụng sách


Với một cuốn sách ngữ pháp, bạn buộc phải học lần lượt theo từng bài.

Mỗi bài sẽ gồm 1 trang lý thuyết và 1 trang bài tập. Trang lý thuyết luôn là trang bên tay trái còn bài tập luôn là trang bên tay phải của bạn.♦️ Đầu tiên, bạn sẽ nhìn lên tiêu đề để biết bài học của mình là gì, liên quan đến phần kiến thức nào. Ví dụ tiêu đề là am/is/are (Question) nghĩa là các bạn học cách sử dụng Am/Is/Are trong câu hỏi.


♦️ Sau đó, bạn đọc phần lý thuyết để nắm được kiến thức cơ bản. Chú ý là đến đây bạn chỉ cần hiểu, chưa cần nhớ. Sau đó nên làm bài tập ra vở trước, trong lúc làm có thể xem lại lý thuyết nếu quên.


♦️ Trước khi học một bài mới, hãy giở lại phần bài tập của bài cũ, và lần này hãy làm mà không xem lại lý thuyết.


♦️ Hãy chú ý cả những dòng chữ nhỏ ở cuối mỗi trang, nó sẽ liệt kê cho bạn tất cả các bài học có liên quan đến phần kiến thức bạn đang tìm hiểu.


Nói tóm lại, Essential Grammar in Use là cuốn sách cực kỳ thích hợp cho các bạn mất gốc tiếng Anh. Nếu bạn thấy mình chưa chắc chắn về ngữ pháp nhưng Essential Grammar in Use lại quá dễ thì có thể sử dụng cuốn Destination B1 nhé!


Các lộ trình khóa học tại Ha Phong IELTS

➤ Lộ trình IELTS nền tảng mục tiêu 5.0 IELTS: TẠI ĐÂY

➤ Lộ trình IELTS nâng cao mục tiêu 6.5 - 8.0 IELTS: TẠI ĐÂY

➤ Lớp IELTS Online từ mất gốc đến 6.5 - 8.0 IELTS: TẠI ĐÂY


✸ Kiểm tra trình độ miễn phí: http://bit.ly/testtrinhdoielts


HỆ THỐNG CƠ SỞ

- CS1: Số 89 dãy 3, ngõ 98 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

- CS2: Số 12 ngõ 33 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- CS3: 8C10 ngách 2, ngõ 261 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội Ha & Phong IELTS - Học IELTS thực chất

Hotline: 0981 488 698 | 0961 477 793

Fanpage Ha Phong IELTS - Thầy Hà & Phong

YouTube Ha Phong IELTS

Group Thầy Hà & Phong IELTS

19.626 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page