top of page
Cô Trịnh Thiên Hương

Thông tin Giảng viên: 

  • Học lớp chuyên Anh trường THPT Lê Quý Đôn Hà Nội.

  • Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Sinh học với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh chuyên ngành.

  • Từng sinh sống tại Mỹ trong thời gian 1 năm rưỡi khi đang học phổ thông.

  • Hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc tại các dự án, tổ chức, tập đoàn quốc tế như:

    • Chuỗi các Dự án về Giáo dục do ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) phối hợp với Bộ giáo dục VN thực hiện, 

    • Công ty cổ phần tuyển dụng nhân tài HR2B, tập đoàn toàn cầu về nhân sự RGF …; với vai trò là phiên dịch, cán bộ đối ngoại, cán bộ hành chính nhân sự sử mà ngôn ngữ sử dụng chủ yếu trong công việc hàng ngày là tiếng Anh

CÔ HƯƠNG GIỚI THIỆU VỀ KHÓA NỀN TẢNG

"Từ khi còn nhỏ, cô đã vốn có một niềm yêu thích đặc biệt với ngôn ngữ, bất kể là của quốc gia nào. Bén duyên với tiếng Anh sau khi đã học tiếng Pháp từ cấp 1, vậy nên cô đã từng vấp phải khó khăn không hề nhỏ khi chuyển đổi giữa 2 ngôn ngữ rất khách biệt từ phát âm tới ngữ pháp. 


Còn nhớ ngay từ nhỏ, khi nghe những bài hát hay xem những thước phim, chương trinh nước ngoài, cảm giác “vịt nghe sấm” là cảm giác khiến cho cô vô cùng khó chịu. Nó làm dấy lên trong cô quyết tâm “mình phải nghe hiểu được người ta nói cái gì” và “mình phải nói được ngôn ngữ đó”. Và thế là cô học, học một cách miệt mài. Nghe đi nghe lại cho tới khi hiểu được rồi bắt chước lại theo. Ngữ pháp học trên ghế nhà trường chưa đủ thì cô mua sách về tự học rồi đem hỏi giáo viên hay những người giỏi hơn mình. 

Những ngày tháng sống ở Mỹ khi tuổi còn chưa quá lớn là thời gian hiếm hoi tuyệt vời giúp cho cô trau dồi khả năng nghe nói của mình. Cảm giác bị vứt vào một xứ sở toàn những người nói thứ ngôn ngữ còn quá trời thứ mình không hiểu, và có tỉ thứ mình muốn nói lại không biết diễn đạt qua ngôn ngữ của họ ra sao là một thứ cảm giác vô cùng bực bội. Thế nên cô lại cắm đầu vào học, học và học. Chưa bao giờ là đủ khi học ngoại ngữ.


Ra trường đi làm cho các tổ chức đa quốc gia, lại vỡ ra tỉ thứ khác từ văn phong viết thư, soạn biên bản tới cung cách giao tiếp trao đổi qua điện thoại hay trực tiếp. Từ mới theo chuyên ngành làm việc cũng theo đó mà sinh con đẻ cái; khả năng phản xạ  rồi nghe hiểu với những loại tiếng Anh khác nhau như Anh-Sing, Anh-Ấn, Anh-Nhật, Anh-Úc theo đó cũng được trau dồi. Và cô thực sự đúc kết ra rằng, chỉ việc rèn luyện chăm chỉ cộng với thái độ học tập cầu tiến, ham học hỏi mới có thể giúp cho việc học ngoại ngữ được tốt lên. Mà thực ra thì không chỉ với học ngoại ngữ, làm bất cứ gì cô thấy cũng cần phải đầu tư thời gian cho nó, thực sự chăm chỉ, tâm huyết và ham học hỏi, cầu tiến thì mới có thể đạt được mục đích mình mong muốn.


Với cô, ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng là công cụ để sử dụng trong giao tiếp, sinh hoạt, làm việc; để mình hiểu thêm về một văn hóa mới, về những con người nơi khác và cũng là để chia sẻ giúp cho họ hiểu ngược lại về văn hóa, con người xứ sở mình. Vậy nên không cần thiết phải quan trọng hóa và làm nó trở nên quá phức tạp hơn mức cần thiết. Vấn đề cốt lõi là chỉ cần mình nói đúng, sử dụng đúng cách ngôn ngữ của họ, để có thể hiểu nhau, không tạo ra những hiểu lầm không đáng có. Còn việc trở thành bậc thầy lưu loát sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thì đỏi hỏi một quá trình rèn luyện và tùy thuộc vào năng lực cũng như mục đích của từng người. 


Với tinh thần đó, cô chọn Lớp Nền Tảng là khởi điểm cho sự bắt đầu, để cô có thể đem khả năng của mình, chia sẻ và hỗ trợ các học viên có thể có được một nấc thang đầu tiên chắc chắn mà từ đó, vươn lên những bậc cao hơn tùy theo nguyện vọng và mục đích của mình."

bottom of page