top of page
Cô Nguyễn Thùy Trang

Thông tin Giảng viên: 

  • Học bổng đại học khoa Tiếng Anh, Iowa State University, US vào năm 2015

  • Điểm IELTS 7.5, TOEIC 990.

  • Trợ giảng tại Hội Đồng Anh (British Council) trong 1 năm

  • Trong trường đại học: Điểm 9.5 môn Phonetics (Ngữ âm), điểm 9 môn Presentation (thuyết trình bằng tiếng Anh), điểm 8 các môn chuyên ngành biên, phiên dịch.

  • Nghiên cứu khoa học về văn hóa Mỹ (bài đăng trên tạp chí ngoại ngữ của trường đại học Hà Nội - HANU)

  • Key member trong ban nội dung của USGuide 2017 (tổ chức phi lợi nhuận, chuyên về du học Mỹ)

CÔ TRANG GIỚI THIỆU VỀ KHÓA TOEIC NỀN TẢNG

Cô có phần may mắn hơn so với các bạn cùng lứa tuổi một chút là được tiếp cận và học tiếng Anh từ khi mới 5 tuổi. Vậy nên môn tiếng Anh ở cấp bậc THCS và THPT không gây nhiều khó khăn với cô. 
Tuy nhiên khi vào đai học, mọi thứ lại không như cô nghĩ. Môi trường hoàn toàn mới, mọi thứ đều phải trình bày, diễn đạt, nghe hiểu, đọc viết bằng tiếng Anh. Lúc ấy cô mới nhận ra mình giống như ếch ngồi đáy giếng! Các kỹ năng mình có trước đây đều chỉ là những thứ lý thuyết sáo rỗng, máy móc, khác xa so với thực tế, đặc biệt là 2 kỹ năng nghe và nói. 

Từ đó, cô bắt đầu chuyên tâm cày cuốc một cách khoa học và bài bản nhất. Cùng với sự giúp đỡ của các thầy cô trong trường, cô cũng dần cảm thấy tiến bộ hơn rất nhiều và đạt được một số mục tiêu nhất định thời sinh viên như: Đạt điểm 9.5 môn Phoentics (Ngữ âm), điểm 9 môn thuyết trình bằng tiếng Anh, tất cả các môn chuyên ngành đều trên 8, có bài viết nghiên cứu về văn hóa nước Mỹ được đăng trên tạp chí ngoại ngữ của trường, được học bổng đại học của khoa tiếng Anh trường Iowa State University – USA, và đạt 7.5 IELTS Speaking trong lần thi đầu tiên.

Sau chặng đường đầy nỗ lực, cố gắng ấy mình mới biết tiếng Anh không chỉ là niềm đam mê mà còn là tình yêu đối với mình. Hơn nữa, mình muốn đem tình yêu ấy chia sẻ cho tất cả mọi người bằng chính những kinh nghiệm thực tế nhất, xương máu nhất trong quá trình học tập, rèn luyện của mình. Cô cũng có được vinh dự làm trợ giảng của Hội đồng Anh (British Council) trong 1 năm với những bài học quý giá từ các chuyên gia tiếng Anh hàng đầu.

Ngoài ra, cô cũng có một thời gian đảm nhiệm vai trò chính trong ban nội dung của USGuide-2017 (một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên về du học Mỹ). Tại đây, cô có cơ hội được trao đổi, trò chuyện, và liên hệ với nhiều đại diện đến từ các trường đại học ở Mỹ. Và điều cô nhận thấy là nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam học rất giỏi, được nhiều trường ĐH ở Mỹ trao học bổng nhưng chưa thể đi du học được vì trở ngại tiếng Anh.


Chính vì vậy, cô càng muốn đem kinh nghiệm của mình đến với nhiều người hơn nữa, để các bạn tiến gần hơn với ngưỡng cửa du học và được tiếp cận, giao lưu nhiều hơn với nền văn hóa nước ngoài. Đó cũng chính là mơ ước, mục tiêu của bản thân cô. “My sense of purpose is to help others achieve their aspirations.”

bottom of page